www.pidthong.com ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ตุลาคม 20, 2021, 07:08:24 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: งานปิดทองฝังลูกนิมิตทั่วไทย

+  ชุมชน ปิดทองดอทคอม
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป
| |-+  ปิดทองดอทคอม
| | |-+  พระปิดตา บัวผุด หลวงปู่ทิม (1143)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ส่งหัวข้อนี้ พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: พระปิดตา บัวผุด หลวงปู่ทิม (1143)  (อ่าน 183 ครั้ง)
keekimaru
Newbie
*
กระทู้: 30


อีเมล์
« เมื่อ: มิถุนายน 05, 2021, 12:12:33 PM »
พระปิดตา บัวผุด หลวงปู่ทิม  (1143)พระปิดตา บัวผุด หลวงปู่ทิม  (1143)

พระปิดตาบัวผุด หลวงปู่ทิม นั้นเป็นอีกชุดพระเครื่องวัตถุมงคลที่ได้รับความสนใจมากจากนักสะสมพระเครื่องและลูกศิษย์สายหลวงปู่ทิมปี 15  เนื่องจากบัวผุดนั้นมีการสร้างน้อยกว่าพระขุนแผนผงพรายกุมารและยังเล่าลือกันว่าเป็นชุดพระเครื่องในช่วงท้ายๆของการสร้างวัตถุมงคลของหลวงปู่ทิมอีกด้วย

พระปิดตาบัวผุดนั้นจะมีลักษณะเป็นรูปทรงสามเหลี่ยนมทรงนูน ที่ด้านหน้าขององค์พระปรากฎรูปพระปิดตาและบริเวณท้องขององค์พระจะมีความโดดเด่นตรงสะดือเนื่องจากจะมีหลุมลึกลงไป เนื่องจากท่าทางการนั่งขัดสมาธิขององค์พระและยกมือปิดตาเอาไว้ทำให้บริเวณตรงการท้องเป็นรูปสามเหลี่ยม

เนื้อมวลสารของพระเครื่องเมื่อส่องกล้องลงไปใกล้ๆก็จะเห็นความหยาบของเนื้อมวลสารโดยประมาณ เนื้อพระมีสีดำอมน้ำตาลและมีบอร์นทองปรากฎบ้างเล็กน้อยตามซอกมุมต่างๆขององค์

พระปิดตาบัวผุดนั้นจะมีความโดดเด่นคล้ายๆกับพระขุนแผน ผงพรายกุมารว่าไพรดำตรงที่องค์พระสามารถนำแม่เหล็กมาดูดแล้วติด ซึ่งในการผสมมวลสารขององค์พระเครื่องอาจจะมีแร่เหล็กบางอย่างผสมอยู่ด้วย

ในด้านพุทธคุณนั้นถ้ากล่าวถึงวัตถุมงคลของหลวงปู่ทิมแล้วก็จะโดดเด่นในด้านการเมตตาค้าขาย ซึ่งผู้ที่สนใจและติดตามข้อมูลข่าวสารของพระหลวงปู่ทิมก็จะทราบกันเป็นอย่างดี อีกทั้งประสบการณ์มากมายๆที่หลายๆท่านได้สัมผัสจนทำให้มีความเชื่อและศรัทธาว่าพระเครื่องของหลวงปู่ทิมนั้นให้คุณมากจริงๆ

การบูชาพระเครื่องให้ได้ผลนั้นจึงต้องอาศัยเหตุปัจจัยร่วมในการทำให้เกิดพุทธคุณกับผู้ที่บูชา เนื่องจากพระเครื่องนั้นยังเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจให้ละอายต่อความชั่วกลัวต่อการกระทำปาบ เป็นเครื่องเตือนใจให้ผู้ที่บูชาเกิดความต้องมั่นในการหนุนนำไปสู่การทำดี รักษาศีล 5 และการบริจาคทาน ซึ่งเหตุปัจจัยเหล่านี้จะเป็นตัวเกื้อหนุนให้เกิดกระแสบางอย่างที่เชื่อมโยงกับพุทธในองค์พระให้ปรากฎแก่ท่านอย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติม : http://moviestom.com/pra/detail.php?id_detail=882
บันทึกการเข้า
Darenver
Newbie
*
กระทู้: 2


« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2021, 04:19:23 PM »

 
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] ส่งหัวข้อนี้ พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!