www.pidthong.com ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กรกฎาคม 21, 2019, 04:02:30 PM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: งานปิดทองฝังลูกนิมิตทั่วไทย

+  ชุมชน ปิดทองดอทคอม
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป
| |-+  ปิดทองดอทคอม
| | |-+  พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดมหาปราบ (496)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ส่งหัวข้อนี้ พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดมหาปราบ (496)  (อ่าน 1125 ครั้ง)
keekimaru
Newbie
*
กระทู้: 16


อีเมล์
« เมื่อ: กรกฎาคม 22, 2018, 04:42:28 PM »
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดคู่ (495)

พระขุนแผนผงพรายกุมาร บล็อคเสาแตก เนื้อข้าวเหนียว ตะกรุดมหาปราบ  หากดูที่ด้านหน้าขององค์พระจะเห็นควมสวยงามของเนื้อข้าวเหนียวที่ชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อเราซูมเข้าไปใกล้ๆ โดยรวมขององค์พระด้านหน้ามีความสมบูรณ์ ที่พระพักตร์มองเห็นเป็นรูปโครงหน้าได้อย่างชัดเจน หากมองลงมาที่นิ้วมือมีความอ่อนช้อยสวยงาม

พระบล็อคกนี้นับว่าเป็นบล็อคที่ผู้ที่ศรัทธาในพระหลวงปู่ทิมต่างๆก็ต้องการกัน หากสังเกตดีๆเสาทางด้านซ้ายมือขององค์พระจะมีขีดเล็กๆแยกขึ้นมาอีกใกล้ๆกับสามง่าม ซึ่งเขาเรียกกันว่าบล็อกเสาแตก ว่ากันว่าบล็อคเสาแตกเป็นล็อคแม่พิมพ์ขององค์พระที่เคยกดตะกรุดทองคำ และเมื่อตะกรุดทองคำหมดแล้วเนื้อผงพรายเหลือก็เลยนำมากดฝังตะกรุดทองแดง

ซึ่งบล็อกเสาแตกเองก็พบเห็นได้ไม่มากนักเมื่อเทียบกับบล็อกทั่วๆไป ดังนั้นก็เลยเป็นที่ต้องการของผู้ที่ชอบสะสมพระขุนแผนผงพรายกุมาร โดยผมถ่ายรูปและซูมดูใกล้ๆแล้ว เนื้อข้าวเหนียวขององค์พระเห็นชัด สวยงาม เป็นอย่างยิ่ง และนอกจากเนื้อข้าวเหนียวที่เห็นชัดแล้ว การซูมไปใกล้ๆย่อมทำให้เราเห็นสายแร่ทองคำที่ติดอยู่บนผิวขององค์พระได้อย่างชัดเจน

ส่วนด้านหลังขององค์พระนั้นฝังตะกรุดดอกเดียว ซึ่งชาวบ้านเรียกกันอีกชื่อนึงว่าตะกรุดมหาปราบ ซึ่งจัดระดับความหายากแล้วก็จะหายากกว่าตะกรุดสาริกาคู่ ที่ด้านหลังขององค์พระนี้มีความคำชัดของอักขระยันต์และตัวหนังสือต่างๆที่ชัดเจน โดยรวมถือว่าพระมีความสมบูรณ์และสวยงามอีกองค์หนึ่ง

ส่วนในเรื่องของกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระนั้น หลายๆคนก็เคยได้ยินมาเกี่ยวกับการปรากฎตัวของกุมารหรืออาจจะเป็นการแสดงฤทธิ์ของพรายกุมารที่ทำให้ผู้เช้าบูชาพระเกิดความรับรู้และศรัทธาพระของหลวงปู่กันมา บางคนก็เชื่อ บางคนก็ไม่เชื่อ แต่สำหรับผมเชื่อเพราะได้เจอประสบการณ์มากมายในด้านของพรายกุมารด้วยตนเอง และจากการค้นหาข้อมูลก็พบว่ามีผู้ศรัทธาหลวงปู่ทิมอีกมากมายที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมาร ต่างก็เจอเรื่องราวต่างๆน่าอัศจรรย์เกี่ยวกับพรายกุมารจนปฏิเสธไม่ได้ว่าพระหลวงปู่ทิมนี่แหละแน่นอนที่สุด
ดูเพิ่มเติม : http://moviestom.com/pra/detail.php?id_detail=328
บันทึกการเข้า
Trisanato
Newbie
*
กระทู้: 2


« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2018, 11:15:35 AM »

พิมนี้สุดยอดเลยครับผมกำลังมองหาอยู่เลยแต่ยังหาไม่ได้
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] ส่งหัวข้อนี้ พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!